น้ำพริกกะปิ


เทคนิคในการเติมรสชาด
ให้น้ำพริกกะปิเปรี้ยวอย่างกลมกล่อม นอกเหนือจากการเผากะปิให้ ** หอมแล้ว ให้เติมน้ำส้มคั้นควบคู่กับน้ำมะนาว
จะทำให้ ไม่มีกลิ่นคาวกะปิโดดออกมา

ขอบอกว่าอร่อยจริงๆครับ
เครดิต : พี่วรรณ ซูเปอร์เชฟของผมเอง
** วิธีการเผากะปิ
นำใบตะไคร้มาห่อแล้วนำมาย่างบนกะทะ ในกรณีที่ไม่มีเตาถ่าน

เมื่อสุกพอสมควร ก็กลับด้าน


ตำกระเทียมพริกให้แหลก ใส่กะปิเผา ใส่น้ำตาลปี๊บ
ใส่มะนาว ใส่น้ำส้ม


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Windows 3.11 Thai Edition Return

วิธีใส่ลายน้ำ Logo Watermark ลงในรูปภาพโดย ACD See

วิธีทำภาพธงให้พริ้วไสว